Món ăn mà ai cũng muốn thưởng thức khi nhắc đến đất nước mặt trời mọc là Sushi
Su shi được biết đến như là một món ăn đại diện cho dân tộc nhật bản, nó là quốc hồn, là văn hóa của người nhật bản, vì vậy nó cũng được làm rất cầu kỳ, rất tỉ mỉ và qua từng thời kỳ có thay đổi, cũng như có sự khác nhau giữa các vùng miền.
Sushi có rất nhiều loại: Chutoro (bụng cá ngừ - mỡ vừa), Saamon (cá hồi), Negitoro (cá ngừ với hành xanh), Negitoro (cá ngừ với hành xanh), Uni (cầu gai), Daitoro (bụng cá ngừ - mỡ nhiều), Anago (cá chình biển), Amaebi (tôm ngọt), Maguro (cá ngừ), Ika (mực), sushi côn trùng,... Đối với người dân nước ngoài thì không phải ai cũng thích ăn sushi, tuy nhiên sushi vẫn nổi tiếng trên toàn thế giới vì sự độc đáo vào phổ biến cũng như nó chính là đặc trưng văn hóa ẩm thực của người nhật bản
Nhắc đến Sushi, nguyên cái tên của nó thôi đã trở thành đại diện cho những món ăn của Nhật Bản nổi tiếng trên khắp thế giới ngày nay. Tại nước ngoài, Sushi cũng cho người ta thấy một sự phát triển riêng biệt, mà trong đó phản ánh được nét văn hóa ẩm thực của các nước chẳng hạn như việc lấy bơ, pho mát, tôm chiên làm nguyên liệu món ăn. Ngay cả tại nước ngoài cũng có thể thưởng thức Sushi một cách dễ dàng tại các nhà hàng Nhật Bản, hay các Sushi Bar.
Sushi có ở khắp mọi nơi từ các nhà hàng Sushi truyền thống cho đến các Sushi băng chuyền xoay vòng (Kaitenzushi), hay cả các cửa hàng tiện lợi.
Nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước Nhật Bản, thì nhất định hãy một lần nếm thử Sushi chính hiệu nơi đây. Ở Nhật Bản, ngoài những nhà hàng Sushi truyền thống, nơi bạn có thể đặt món với các nguyên liệu ưa thích ngay trước quầy để các chuyên gia Sushi thực hiện, còn có rất nhiều nhà hàng Sushi khác để bạn có thể lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình, như là nhà hàng giá rẻ chuyên phục vụ thức ăn mang đi, hay Sushi băng chuyền xoay vòng một cách hợp lí với những miếng Sushi đã được bày trên đĩa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét